Hướng dẫn cách bài trí phòng ngủ phù hợp phong thủy

Phòng ngủ không chỉ là nơi được sử dụng nhiều nhất trong một căn nhà, mà còn là nơi thể hiện sự hòa hợp tình cảm, cảm xúc của một gia đình, cuộc đời của bạn có đến một phần ba thời gian là dành cho phòng ngủ, một phòng ngủ được thiết kế hợp lý không chỉ tạo cảm giác dễ chịu thư thái , giấc ngủ sâu, tinh thần minh mẫn mỗi khi đậy cho chủ nhân mà còn giúp cho không khí gia đình trở nên ấm cúng hơn.

Để tạo một phòng ngủ có phong thủy tốt, bạn có thể sử dụng nhiều công cụ phong thủy đơn giản, ví dụ như bí quyết sau đây:
1. Không để tivi, máy tính, các thiết bị tập thể dục trong phòng ngủ của bạn. ngoài việc không tốt cho phong thủy, các thiết bị điện tử này sẽ phát ra sóng không tốt cho giác ngủ của bạn.
2. Giữ cho không khí phòng ngủ luôn được thông thoáng, thường xuyên mở cửa sổ hoặc sử dụng máy lọc không khí để giữ không khí trong phòng trong lành và đủ oxy. Không nên để cây xanh trong phòng ngủ, nhất là những phòng ngủ có không gian nhỏ, vì cây xanh ban đêm sẽ hấp thụ khí Oxy và thải khí cacbonic không tốt cho sự hô hấp của con người.
3. Phòng ngủ nên cho ánh sáng phù hợp, không nên quá sáng vì sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ, nhưng nếu quá tối sẽ tạo cảm giác âm u, ẩm thấp, một phòng ngủ hợp lý là phòng ngủ được bố trí thông thoáng nhưng vẫn bảo đảm ánh sáng vừa phải, không nên thiết kế nguồn sáng đối diện với giường ngủ.
4. Sử dụng màu sắc nhẹ nhàng để cân bằng phong thủy trong phòng ngủ, tạo nên cảm giác ấm cúng khi bước vào. Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy là cách trang trí cân bằng nhằm thúc đẩy dòng chảy năng lượng tốt nhất để phục hồi giấc ngủ, cũng như đời sống tình dục. Những màu sắc phong thủy tốt nhất trong phòng ngủ được cân nhắc gọi bằng cái tên “màu da”, và chúng ta biết màu da con người chuyển từ gam màu nhạt là màu trắng sang màu đậm như màu nâu, màu sô-cô-la. Lựa chọn màu sắc trong trường sắc màu này rất tốt trong việc trang trí phòng ngủ.
5. Thực hiện những hướng dẫn phong thủy cơ bản cho giường ngủ của bạn như đặt giường ở vị trí bạn có thể tiếp cận từ hai phía, đặt bàn đầu giường, tránh kê giường đối diện trực tiếp với cửa phòng.
Một chiếc giường có sự cân bằng tốt là rất quan trọng trong việc tạo ra phòng ngủ có phong thủy hoàn hảo. Một chiếc đệm tốt, đầu giường chắc chắn và chăn ga làm bằng loại sợi chất lượng cao cũng rất quan trọng đối với tạo ra sự hài hòa của năng lượng phong thủy.
6. Đóng tất cả các cánh cửa phòng ngủ vào buổi đêm, bao gồm cả cửa tủ quần áo, cửa phòng tắm, cửa phòng ngủ. Điều này cho phép năng lượng phong thủ lưu thông tốt và giúp bạn cho một giấc ngủ sâu.Giữ tủ quần áo trong phòng ngủ của bạn sạch sẽ và gọn gàng sẽ tạo cảm giác bình an và yên tĩnh trong phòng ngủ của bạn.
Để có một bốtrí phòng ngủ phù hợp phong thủy mà vẫn mang vẻ đẹp hiện đại hãy đến với chúng tôi, Công ty nội thất Nhà Bếp Hoàng Gia với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn một không gian nội thất phòng ngủ phù hợp.