Tìm hiểu nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào là tốt nhất?

Được biết đến là không gian có vai trò rất quan trọng tác động trực tiếp đến sự hưng thịnh của gia đình thì nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào là tốt nhất?

nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào

Theo quan niệm phong thủy thì phòng bếp là một không gian có vai trò rất quan trọng trong thẩm định một ngôi nhà. Trong đó thì phương vị đặt bếp được xem là có ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh cũng như là sức khỏe của gia đình. Chính vì vậy việc xác định hướng đặt bếp sao cho phù hợp với phong thủy là rất quan trọng. Vậy nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào là tốt nhất? Hãy cùng tubepgoancuong.com.vn tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào?

Để có thể trả lời vấn đề nên chọn phương vị bếp cho ngôi nhà hướng Đông như thế nào cho phù hợp nhất thì đầu tiên đòi hỏi chúng ta cần phải đi sâu vào tìm hiểu cách xác định hướng đặt bếp sao cho phù hợp nhất nhé!

Xác định hướng đặt bếp phù hợp

nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào

Hướng bếp được hiểu là hướng hỏa môn tức là hướng cửa lò đối với bếp lò, bếp củi và hướng công tắc đối với bếp gas; còn bếp điện và bếp từ không tạo ra lửa nên không được tính. Ngoài ra thì hướng bếp có thể được xác định là hướng lưng người đứng nấu, tức là lưng người nấu quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp.

Và theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy thì phương vị đặt bếp cần tuân theo nguyên tắc tọa hung hướng cát để mang đến những điều tốt lành nhất. Theo đó thì hướng đặt bếp cần đặt tại các hướng xấu theo niên mệnh của gia chủ để hỏa khí trong lò giúp thiêu đốt đi những điều không may mắn và trấn áp hung khí và những năng lượng xấu.

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào?

nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào

Làm sao để xác định phương vị bếp cho những ngôi nhà ở hướng tốt nhất để mang đến nhiều may mắn và tài lộc? Đối với những ngôi nhà hướng Tây thì theo phong thủy sẽ thuộc Tây tứ trạch thì hướng tốt nhất nên đặt bếp là các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Theo đó thì với những hướng bếp này sẽ giúp đón lộc vào nhà cũng như là giúp hóa giải bớt những điều không tốt để giúp gia chủ an tâm và bình an hơn. Tuy nhiên thì khi xác định hướng bếp thì gia chủ cần chú ý sao cho phù hợp với quẻ mệnh của gia chủ.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người tìm hiểu nhà hướng Tây thì nên chọn phương vị bếp là hướng nào tốt nhất? Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc lên ý tưởng thiết kế hoàn hảo nhất cho không gian nấu nướng của gia đình để mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

>>Xem thêm: mẫu tủ bếp đẹp