Gợi ý cách sắp xếp phòng bếp nhỏ trở nên gọn gàng và ấm cúng

Cùng với những cách sắp xếp phòng bếp nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn mang đến một không gian nấu nướng gọn gàng và đầy ấm cúng dù diện tích có phần hạn chế.

sắp xếp phòng bếp nhỏ

Cùng với nhịp sống đô thị hiện nay thì diện tích không gian sống ngày càng bị thu hẹp và điều này đã gây ra cho các gia chủ không ít khó khăn trong việc thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình. Trong đó thì được biết đến là không gian quan trọng và có nhiều đồ dùng, nội thất nhất trong ngôi nhà thì việc thiết kế không gian phòng bếp nhỏ sao cho gọn gàng và ngăn nắp là điều khiến không ít các chị em đau đầu. Vậy làm sao để sắp xếp phòng bếp nhỏ hài hòa và khoa học nhất? Hãy cùng Nhà Bếp Hoàng Gia tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé!

1. Loại bỏ những đồ dùng không cần thiết

sắp xếp phòng bếp nhỏ

Cách nhanh nhất để giúp không gian phòng bếp của gia đình trở nên rộng rãi và gọn gàng hơn chính là loại bỏ hoặc chuyển những đồ dùng không cần thiết ra khỏi không gian nhà bếp. Theo đó thì trong sắp xếp phòng bếp nhỏ thì hay chuyển ngay những đồ vật không sử dụng thường xuyên vào nhà kho hoặc các ngăn tủ trên cùng của tu bep để giúp giải phóng không gian và giúp căn bếp trở nên đỡ lộn xộn hơn.

2, Sắp xếp nhà bếp nhỏ sử dụng các hệ kệ

sắp xếp phòng bếp nhỏ

Trong thiết kế phòng bếp có không gian hạn chế thì bạn có thể đặt tủ hoặc kệ bằng gỗ gắn lên cao, cách này vừa giúp bạn có thể đựng được nhiều đồ dùng sinh hoạt lại khiến không gian thoáng đãng, gọn gàng hơn. Tuy nhiên đối với những vật dụng như dao hay kéo thì bạn có thể cất chúng vào tủ nhỏ để an toàn và lấy dễ dàng hơn.

Và hãy xem xét thật kĩ những chiếc kệ bằng gỗ gắn lên tường này nhé vì nó sẽ tiện ích hơn những chiếc tủ rộng và tốn chỗ. Chỉ cần để mọi thứ lên cao thì không gian sẽ trông như rộng hơn. Những chiếc kệ này cũng có sức chứa đựng lớn và linh hoạt từ bát, đĩa, đến các hộp gia vị,… có thể giúp bạn tích kiệm được kha khá không gian trên mặt bếp đấy.

3, Tận dụng ánh sáng tự nhiên

sắp xếp phòng bếp nhỏ

Tận dụng ánh sáng tự nhiên chính là một giải pháp hoàn hảo trong sắp xếp phòng bếp nhỏ để không gian nấu nướng của bạn vừa mát mẻ lại rộng rãi. Không những thế màu trắng còn đem lại sự sang trọng và hiện đại cho không gian. Và để sử dụng tối đa lượng ánh sáng tự nhiên mà bạn có bằng cách lắp thêm một số gương trong phòng để tiếp tục làm công việc phản ánh sáng.

4, Sắp xếp phòng bếp nhỏ sử dụng phụ kiện tủ bếp thông minh

sắp xếp phòng bếp nhỏ

Sử dụng những vật dụng có sức chứa lớn là một lợi thế. Ở đây chiếc tủ này có dung lượng chứa cao có thể giúp chủ nhân của nó cất giữ được rất nhiều đồ đạc. Ngoài ra còn rất thuận tiện khi người chủ chỉ cần mở cánh tủ là có thể tìm thấy được vật dụng mà mình cần rồi.Có một gian bếp nhỏ không phải là một điều khủng khiếp chỉ là sự lựa chọn sắp xếp những đồ vật trong gian bếp đó của bạn phải thực sự khôn ngoan. Biết cách tận dụng tối đa và tối ưu hóa không gian thì căn bếp nhỏ của bạn sẽ trở nên đẹp mắt và công dụng hơn rất nhiều.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người một số cách sắp xếp phòng bếp nhỏ trở nên gọn gàng và ấm cúng hơn rất nhiều. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc lên ý tưởng thiết kế hoàn hảo nhất cho không gian nấu nướng của gia đình.