Góc tư vấn: Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp

Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp là bao nhiêu để giúp cho công việc bếp núc của bạn diễn ra nhanh chóng, đơn giản nhất? Đừng bỏ qua câu trả lời mà Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến cho bạn dưới đây.
Bạn sẽ cảm thấy thật khó chịu nếu phần tủ bếp của nhà bạn không có được kích thước hợp lý. Bởi khi đó công việc nội trợ thường ngày của bạn bỗng trở thành một nhiệm vụ vô cùng khó khăn. Đó là khi thiết kế tủ bếp có kích thước không đúng tiêu chuẩn với người nội trợ, một là tủ bếp quá cao mà người sử dụng lại quá thấp và ngược lại. Chính vì điều này mà khi thiết kế tủ bếp các KTS luôn luôn phải dựa vào Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp từ đó có một phương án phù hợp nhất để mang đến sự thuận tiện cho người sử dụng.

Kích thước tủ bếp chuẩn là bao nhiêu?
Sở hữu một kích thước tủ bếp phù hợp với kích thước chung của căn bếp luôn là mong muốn của gia chủ. Tủ bếp đúng tiêu chuẩn sẽ đảm bảo diện tích căn bếp, không gây cảm giác bí bách, chật chội. Một lưu ý nữa cho bạn về kích thước tủ bếp chuẩn phải phù hợp với chiều cao trần nhà, và mặt sàn giú cho bạn dễ dàng vệ sinh, chùi rửa tạo ra một vẻ đẹp hài hòa trong ngôi nhà.

Tủ bếp dưới
Với chiều cao của tủ bếp dưới thông thường là từ 80 đến 90cm còn với mức chiều sâu tủ từ 45 đến 50cm. Nhờ kích thước này mà tủ bếp dưới phù hợp cho gia chủ có thể lắp máy rửa bát, tủ lò nướng âm tủ hay các loại bếp từ, bếp điện,… Dây được coi là kích thước tiêu chuẩn phù hợp với chiều cao của người Việt không quá cao cũng không quá thấp.
Tủ bếp trên
Với thiết kế tủ bếp trên có phần tủ trên có độ cao từ 45 đến 75cm, còn độ sâu tủ trung bình từ 30 đến 35cm. Chính nhờ phần tủ bếp trên như vậy rất phù hợp với kích thước tiêu chuẩn của các thiết bị như máy hút mùi,…

Khoáng cách giữa tủ bếp trên và dưới
Tiêu chuẩn khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực bếp có chứa máy hút mùi cho nên khoảng cách vừa đủ để giúp cho máy hút mùi hoạt động tốt là từ 60 đến 80cm.
Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực khoang chậu rửa, và khu vực khác từ 40 đến 60 cm.
Thêm với đó tổng chiều cao của toàn bộ tủ từ 2,4 m – 2,5 m. Còn tầm với mở cửa tủ trên tối đa từ 1,8m – 1, 9m nên thiết kế tầm với mở cửa cao quá rất bất tiện khi sử dụng. Cũng tùy thuộc vào chiều cao của trần nhà bếp mà làm loại tủ cao hoặc thấp, lưu ý là cả tủ bếp trên và tủ bếp dưới không nên quá 2,4m.

Một số lưu ý nhất định giúp tủ bếp đẹp và công năng
Ngoài những tiêu chuẩn chung trong việc c thì nếu bạn mong muốn có một thiết kế tủ bếp đẹp, tiêu chuẩn hay có thể điều chỉnh theo chiều cao người sử dụng thì nó sẽ có các tiêu chuẩn riêng. Tuy nhiên bạn cũng không nên tạo cho căn bếp nhà một một kích thước quá đặc biệt, lệch chuẩn. Điều này sẽ khiến cho bạn khó khăn trong việc nhượng đồ, hay bán nhà vì phần nhà bếp thiết kế quá đặc biệt. Hoặc đơn giản là khi có khách những vị khách muốn vào bếp giúp bạn nấu ăn hay rửa bát đó.
Nếu có ý định tự thiết kế tủ bếp cho gia đình, bạn có thế dựa vào các thông số kích thước quy chuẩn trên đây của Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến. Tuy nhiên, các bạn cũng nên nhờ những người có chuyên môn về nội thất tư vấn để có một chiếc tủ bếp phù hợp nhất cho chính bạn và gia đình bạn ngay hôm nay.

Kết luận: Như vậy, với kích thước tủ bếp chuẩn, thông dụng nhất mà Nhà Bếp Hoàng Gia chia sẻ ở trên, hi vọng các bạn sẽ đưa ra được kích thước phù hợp cho bếp gia đình bạn.