Gợi ý một số mẹo bố trí phòng bếp nhỏ trở nên thoáng rộng hơn

Cùng với một số gợi ý khi bố trí phòng bếp nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn mang đến một không gian nấu nướng hoàn hảo dù diện tích có phần khiêm tốn.

bố trí phòng bếp nhỏ

Thiết kế phòng bếp được xem là một trong những hạng mục khó nhất trong ngôi nhà vì đây chính là nơi chứa đựng rất nhiều đồ dùng và vật dụng khác nhau. Theo đó thì việc sắp xếp một không gian phòng bếp gọn gàng, đáp ứng các yêu cầu về thẩm mỹ lại có tính tiện dụng cao chính là vấn đề khiến không ít các gia chủ đau đầu, nhất là trong các không gian nấu nướng có diện tích khiêm tốn. Tuy nhiên trên thực tế thì việc sắp xếp cho không gian nơi đây cũng không hề quá khó như bạn tưởng mà nếu biết cách lựa chọn và bài trí nội thất khôn ngoan. Và dưới đây chính là một số gợi ý bố trí phòng bếp nhỏ hữu ích dành cho bạn.

1, Thiết kế tủ bếp chữ U cho không gian bếp nhỏ

bố trí phòng bếp nhỏ

Với những không gian bếp nhỏ hẹp nhưng lại có ưu thế về chiều dài thì tủ bếp chữ U chính là gợi ý hữu ích dành cho bạn. Theo đó thì kiểu dáng tủ bếp này sẽ giúp bạn vừa có nhiều không gian lưu trữ để giấu đi sự lựa chọn trong gian bếp lại vừa giúp bạn dễ dàng di chuyển và thực hiện các công việc nấu nướng. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tận dụng một cạnh của tủ bếp để sử dụng như bàn ăn hay quầy bar đơn giản để tạo một góc thư giãn nhỏ cho mình.

2, Bố trí phòng bếp nhỏ với gam màu trắng chủ đạo

bố trí phòng bếp nhỏ

Màu trắng luôn được xem là giải pháp hoàn hảo cho những không gian hạn chế để giúp tạo hiệu ứng mở rộng không gian. Chính vì vậy trong bố trí phòng bếp nhỏ thì việc sử dụng màu trắng chính giải pháp hiệu quả giúp không gian nơi đây trở nên thoáng đãng và dễ chịu hơn. Ngoài ra thì gam màu trắng cũng rất dễ dàng kết hợp với các gam màu khác nên bạn có thể sử dụng một số phụ kiện trang trí bắt mắt để tạo điểm nhấn cho nơi đây.

Bên cạnh đó trong thiết kế thì bạn cũng nên thiết kế tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để vừa giúp tạo sự thông thoáng lại vừa mang đến sự kết hợp hoàn hảo với gam màu trắng. Vì vậy nên một hệ cửa sổ nhỏ hay hệ cửa kính trong suốt đón nắng và luồng gió tự nhiên sẽ khiến không gian bếp nhỏ không còn bí bách, chật chội.

3, Thiết kế cửa kính cho tủ bếp

bố trí phòng bếp nhỏ

Thay vì sử dụng các cánh gỗ kín nặng nề và bức bí thì trong không gian bếp hạn chế việc sử dụng cánh kính cho tủ bếp chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Theo đó thì cánh kính sẽ giúp bạn phản xạ ánh sáng tốt hơn và mang đến cảm giác sáng sủa và thoáng đãng cho không gian nơi đây. Tuy nhiên thì với hệ kính trong suốt nên bạn cần lưu ý sắp xếp đồ dùng trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn để tạo sự đẹp mắt cho không gian. Ngoài ra thì việc thiết kế hệ tủ bếp kịch trần cũng là một gợi ý giúp bạn có thể tận dụng tối đa không gian một cách hiệu quả.

4, Bố trí phòng bếp nhỏ với các hệ kệ mở

bố trí phòng bếp nhỏ

Nếu trong không gian bếp của bạn không cần sử dụng quá nhiều đồ dùng và gian bếp lại quá nhỏ hẹp thì bạn không nên làm tủ bếp như thông thường. Thay vào đó, khi bố trí phòng bếp nhỏ thì bạn có thể thay thế tủ bếp trên bằng kệ gỗ gắn tường thiết kế mở để vừa đảm bảo không gian bếp không quá ngột ngạt và đáp ứng được công năng cần thiết cho gia đình.

5, Tạo các góc lưu trữ ẩn

bố trí phòng bếp nhỏ

Những góc lưu trữ ẩn trong phòng bếp như thế này sẽ là ý tưởng tuyệt vời để giúp tạo không gian lưu trữ cho những căn bếp có diện tích hạn chế. Đồ dùng nhà bếp sẽ được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp trong những khoang tủ. Đặc biệt là việc lưu trữ đồ dùng theo các khu vực chức năng sẽ giúp việc sắp xếp và tìm kiếm đồ dùng trở nên dễ dàng hơn.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người một số cách bố trí nhà bếp nhỏ trở nên thoáng rộng hơn. Mong rằng với những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp thiết kế hoàn hảo nhất cho không gian nấu nướng của mình.