Giải pháp nào cho phòng ăn có diện tích nhỏ?

Giải pháp nào để sắp xếp đồ đạc trong phòng ăn có diện tích nhỏ đầy đủ tiện nghi nhưng vẫn đảm bảo sự thuận tiện trong sinh hoạt của gia đình?

phòng ăn có diện tích nhỏ

Phòng ăn chính là không gian sinh hoạt chung của gia đình để các thành viên cùng nhau quây quần bên mâm cơm ấm cúng, gắn kết tình cảm gia đình. Chính vì vậy thiết kế nội thất phòng ăn là một hạng mục rất được các gia chủ quan tâm, chú trọng. Tuy nhiên trong nhịp sống đô thị với qũy đất hạn hẹp hiện nay thì không phải ai cũng đủ điều kiện để sở hữu một không gian ăn uống rộng lớn để thỏa thích bài trí. Vậy giải pháp nào để có để thiết kế phòng ăn có diện tích nhỏ trở nên đầy đủ tiện nghi mà vẫn đảm bảo sự thoáng đãng và thoải mái? Dưới đây chính là một số lời khuyên dành cho bạn.

Một số cách bố trí phòng ăn có diện tích nhỏ khoa học

Trên thực tế thì việc bố trí phòng ăn có diện tích khiêm tốn không hề khó  khăn như mọi người vẫn nghĩ mà đôi khi chỉ cần một chút khéo léo trong việc lựa chọn và bài trí nội thất cũng như là cách trang trí và phối màu sắc là bạn hoàn toàn có thể sở hữu một không gian ăn uống như mong muốn.

1, Lựa chọn bàn ăn thông minh

phòng ăn có diện tích nhỏ

Trong không gian hạn chế thì việc sử dụng những đồ dùng nội thất thông minh chính là giải pháp hoàn hảo giúp bạn sử dụng diện tích một cách hiệu quả nhất. Theo đó thì tại đây bạn có thể chọn cho mình loại bàn ăn thông minh như loại bàn có thể gấp gọn lại sẽ giúp bạn có thể sử dụng một cách linh hoạt nhất. Thông thường thì bàn ăn này có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng từ 4 – 6 người nhưng khi mở rộng thì có thể đủ dùng cho 10 người, đặc biệt là khi không sử dụng thì có thể gấp gọn lại một cách tiện lợi.  Và bên cạnh bàn gấp thì loại bàn ăn gắn tường cũng là một sự lựa chọn không tồi dành cho bạn nhưng chúng chỉ phù hợp cho gia đình từ 2 – 3 người.

2, Lựa chọn phong cách thiết kế và màu sắc cho phòng ăn có diện tích nhỏ phù hợp

Trong thiết kế phòng ăn có diện tích nhỏ thì những phong cách thiết kế hiện đại, đơn giản chính là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn. Điều này sẽ giúp bạn có thể sắp xếp đồ dùng trong không gian gọn gàng hơn để đảm bảo sự thoáng đãng và thoải mái cho căn phòng. Ngoài ra thì việc phối màu hài hòa cho không gian nơi đây cũng là vấn đề mà bạn cần lưu ý.

phòng ăn có diện tích nhỏ

Trong không gian này thì bạn nên chọn những gam màu sắc nhẹ nhàng, sáng sủa để giúp đánh lừa thị giác khiến căn phòng trở nên rộng rãi hơn so với thực tế. Cụ thể là bạn có thể lựa chọn những tone màu trắng làm chủ đạo kết hợp với các màu sắc khác để làm điểm nhấn. Và việc kết hợp nhịp nhàng giữa các gam màu sẽ giúp không gian thêm phần tinh tế, sinh động hơn.

3, Thiết kế ánh sáng cho không gian

phòng ăn có diện tích nhỏ

Ánh sáng cũng là một yếu tố rất quan trọng trong thiết kế nội thất, nhất là đối với những không gian nhà có diện tích hạn chế. Theo đó thì đối với những không gian có phần hạn chế thì ánh sáng tự nhiên chính là giải pháp hoàn hảo nhất để tạo sự sáng sủa và thoáng đãng cho căn phòng.  Và muốn vậy thì bạn có thể sử dụng những ô cửa kính trong suốt để giúp việc đón nhận ánh sáng một cách dễ dàng hơn.

phòng ăn có diện tích nhỏ

Còn trong những không gian kín thì bạn có thể lựa chọn hệ thống đèn sao cho phù hợp nhất. Cụ thể là tại khu vực này thì bạn có thể chọn những loại đèn thả trần để giúp tập trung ánh sáng vào bàn ăn khiến mâm cơm trở nên hấp dẫn hơn. Nếu không thích đèn thả trần thì bạn cũng có thể lựa chọn đèn ngang trên trần tại các khu vực cần thiết để mang đến độ sáng vừa phải giúp chiếu sáng tốt nhất. Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng đèn như một phụ kiện trang trí để giúp không gian trở nên lung linh và hấp dẫn hơn.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người một số cách thiết kế phòng ăn có diện tích nhỏ một cách hiệu quả nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc lên ý tưởng thiết kế hoàn hảo nhất cho không gian ăn uống, sinh hoạt chung của gia đình.