Giải đáp: Đóng tủ bếp tân cổ điển nên dùng gỗ gì?

Là xu hướng rất được ưa chuộng hiện nay với tính thẩm mỹ và chất lượng cao thì nhiều người thắc mắc không biết đóng tủ bếp tân cổ điển nên dùng gỗ gì là tốt nhất?

Tủ bếp từ lâu đã trở thành một nội thất quan trọng không thể vắng mặt trong không gian nấu nướng của gia đình để đảm bảo công năng sử dụng và tính thẩm mỹ cho nơi đây. Chính vì vậy một bộ tủ bếp đẹp, tiện nghi chính là trợ thủ đắc lực mà bất cứ chị em nào cũng muốn sở hữu. Trong đó thì nổi bật với nét đẹp sang trọng đầy tinh tế và có tính ứng dụng cao thì tủ bếp tân cổ điển hiện đang là sự lựa chọn yêu thích của gia đình Việt.

đóng tủ bếp tân cổ điển nên dùng gỗ gì

Tuy nhiên được xem là yếu tố quyết định đến độ bền, tính thẩm mỹ và giá thành của sản phẩm thì để có được một bộ tủ bếp hoàn hảo thì đòi hỏi bạn phải chọn được một vật liệu sản xuất phù hợp. Nhưng trước sự đa dạng của thị trường vật liệu hiện nay thì mọi người thường thắc mắc không biết đóng tủ bếp tân cổ điển nên dùng gỗ gì là tốt nhất? Vậy hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đóng tủ bếp tân cổ điển nên dùng gỗ gì?

Với khả năng cho phép chạm trổ các đường nét, họa tiết tinh tế thì gỗ tự nhiên luôn được xem là dòng vật liệu chính trong thiết kế và thi công tủ bếp tân cổ điển hiện nay. Tuy nhiên trước sự đa dạng của các loại gỗ hiện nay thì đóng tủ bếp tân cổ điển nên dùng gỗ gì là tốt nhất? Dưới đây chính là một số gợi ý cho bạn:

1, Đóng tủ bếp bằng gỗ gõ đỏ

đóng tủ bếp tân cổ điển nên dùng gỗ gì

Với các đặc tính vật lý nổi bật cùng chất gỗ chắc chắn cùng kết cấu gỗ vững chắc thì gỗ gõ đỏ hiện đang là sự lựa chọn yêu thích của nhiều gia chủ. Đặc biệt là với thớ gỗ mịn nên khi sử dụng vật liệu này trong thiết kế tủ bêp tân cổ điển sẽ giúp các đường nét hoa văn chạm trổ trở nên tinh tế và thu hút hơn. Bên cạnh đó thì với gam màu nâu đỏ đặc trưng cùng hệ vân tinh tế thì dòng vật liệu này sẽ mang đến cho bộ tủ bếp một nét đẹp lịch lãm đầy ấm cúng để bữa cơm gia đình thêm tròn vị hơn.

2, Đóng tủ bếp tân cổ điển bằng gỗ gì – gỗ hương

đóng tủ bếp tân cổ điển nên dùng gỗ gì

Gỗ hương được biết đến là một loại gỗ quý hiếm thuộc nhóm I với độ bền rất cao cùng giá thành đắt đỏ nên được nhiều gia chủ lựa chọn để tăng thêm nét đẳng cấp cho bộ tủ bếp. Đặc biệt là với gam màu nâu hồng ấm cúng cùng hương thơm nhẹ nhàng đặc trưng thì mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên này không chỉ sở hữu độ bền và giá trị thẩm mỹ cao mà còn mang đến cảm giác thoải mái mỗi khi đặt chân vào bếp.

3, Đóng tủ bếp bằng gỗ cẩm

đóng tủ bếp tân cổ điển nên dùng gỗ gì

Đóng tủ bếp tân cổ điển nên dùng gỗ gì?  Với chất gỗ cứng, chắc chắn cùng hệ vân nhỏ mảnh chạy khắp thân thì gỗ cẩm cũng là sự lựa chọn yêu thích của nhiều gia chủ khi thi công tủ bếp tân cổ điển. Đặc biệt là chất gỗ này rất tốt với thớ mịn, ít bị co ngót và nứt nẻ sẽ giúp đảm bảo cho các chi tiết chạm trổ trên tủ luôn bền đẹp với thời gian.

4, Đóng tủ bếp bằng gỗ sồi Mỹ

đóng tủ bếp tân cổ điển nên dùng gỗ gì

Gỗ sồi Mỹ là một dòng gỗ tự nhiên nhập khẩu và hiện đang được sử dụng rộng rãi trong thiết  kế nội thất hiện nay. Và trong thiết kế tủ bếp tân cổ điển thì dòng vật liệu này tuy có trọng lượng nhẹ nhưng có độ cứng chắc tốt và dễ uốn cong bằng hơi nước để mang đến nhiều mẫu mã sản phẩm đa dạng. Đặc biệt là với dát gỗ màu nâu nhạt cùng hệ vân to thẳng thì dù là thiết kế sơn trắng hay sơn lộ vân đều mang đến cho bộ tủ bếp một nét đẹp đầy thu hút.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người tìm hiểu về vấn đề đóng tủ bếp tân cổ điển nên dùng gỗ gì là tốt nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Tủ Bếp Gỗ An Cường sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho không gian nấu nướng của gia đình.