Melamine là gì? Các đặc tính của vật liệu Melamine

Được giới chuyên môn đánh giá là dòng vật liệu gỗ công nghiệp có giá thành tương đối rẻ với mặt bằng chung thì nhiều người thắc mắc không biết melamine là gì?

Vật liệu gỗ từ lâu luôn là sự lựa chọn yêu thích của gia đình Việt trong thiết kế nội thất. Tuy nhiên trước sự phát triển của đô thị hóa hiện nay cùng tình trạng khai thác và chặt phá rừng bữa bãi đã khiến cho sản lượng gỗ tự nhiên ngày càng trở nên khan hiếm và đắt đỏ. Trước tình hình này, ghi điểm bởi nhiều đặc tính nổi bật – gỗ công nghiệp trở thành một dòng vật liệu thay thế hoàn hảo và được người tiêu dùng đón nhận. Và hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại, mẫu mã gỗ công nghiệp với các đặc tính và giá thành khác nhau để bạn lựa chọn.

melamine là gì

Trong đó được biết đến với giá thành khá thấp so với mặt bằng chung thì dòng vật liệu Melamine dần được nhiều người để ý đến. Nhưng cũng không ít người quan niệm rằng “tiền nào của nấy” nên khá e ngại về chất lượng của dòng vật liệu này. Chính vì vậy, hôm nay Tủ Bếp Gỗ An Cường sẽ cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu melamine là gì cũng như là các đặc tính nổi bật của chúng để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Tìm hiểu Melamine là gì? Các đặc tính của Melamine

1, Vật liệu Melamine

melamine là gì

Melamine là gì? Melamine trên thực tế là một hợp chất bazo hữu cơ có tình bền vững cao, ít tan trong nước. Đặc biệt là keo melamine được sử dụng để làm tăng độ bền, giúp tạo bền mặt đẹp giúp bảo vệ bề mặt sản phẩm với khả năng chống cháy và chống ẩm hiệu quả. Còn dòng vật liệu melamine là một loại gỗ công nghiệp được tạo ra bằng cách sử dụng một lớp giấy nền được in họa tiết rồi được nhúng thêm một lớp keo Melamine bên ngoài. Sau đó được ép chặt với bề mặt code gỗ công nghiệp ở nhiệt độ và áp suất cao. Theo đó so với các dòng vật liệu khác thì loại gỗ này chỉ có một lớp nền duy nhất.

2, Các đặc tính của Melamine là gì?

Bên cạnh việc tìm hiểu chung về chất liệu Melamine thì để đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp nhất cho dòng vật liệu này thì đòi hỏi chúng ta cần phải hiểu rõ những ưu điểm nổi bật và hạn chế của dòng vật liệu này. Cụ thể như:

Ưu điểm của Melamine

melamine là gì

Ưu điểm của Melamine là gì? Không phải ngẫu nhiên mà dòng vật liệu này lại thu hút được nhiều sử chú ý của gia đình Việt như vậy mà bởi các đặc tính nổi bật của chúng như:

– Có tính đồng đều cao, mẫu mã bề mặt rất đa dạng

– Bề mặt có tính chống trầy xước tố, khó phai màu và dễ dàng vệ sinh

– Có độ bền ổn định, chịu va đập khá tốt cùng khả năng kháng mối mọt và chống thấm nước hiệu quả.

– Sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại, an toàn với người dùng và thân thiện với môi trường.

– Mức giá thành rất vừa phải so với mặt bằng chung của thị trường gỗ hiện nay.

Hạn chế của Melamine

melamine là gì

Bên cạnh các đặc tính trên thì Melamine vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định. Cụ thể như:

– Có độ uốn ván cũng như là độ uốn cong bề mặt thấp

– Lớp bề mặt khá mỏng nên có khả năng chịu mài mòn không cao.

– Đòi hỏi phải ép dán trực tiếp lên bề mặt code gỗ thì mới có thể sử dụng được.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Tủ Bếp Gỗ An Cường đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu melamine là gì cũng như là các đặc tính của dòng vật liệu này. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho mọi người trong việc đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

Bài viết liên quan: https://nhabephoanggia.vn/go-cong-nghiep/tim-hieu-chat-lieu-melamine-la-gi.html