Hướng dẫn cách diệt mối tủ bếp gỗ đơn giản, hiệu quả

Là kẻ thù nguy hiểm của đồ dùng gỗ nên các cách diệt mối tủ bếp gỗ dưới đây chính là cẩm nang hữu ích giúp bạn bảo vệ nét đẹp và độ bền cho sản phẩm này.

diệt mối tủ bếp gỗ

Cùng với các thế mạnh về nét đẹp sang trọng, ấm cùng cùng các đặc tính vật lý nổi bật và độ bền bỉ cao, tủ bếp gỗ tự nhiên luôn là sự lựa chọn yêu thích của gia đình Việt mà khó có dòng vật liệu nào có thể thay thế được. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên thì dòng sản phẩm này tồn tại một hạn chế lớn nhất là dễ bị mối mọt tấn công khiến tủ nhanh bị hư hỏng, xuống cấp và gây nhiều bất tiện trong sử dụng. Vậy làm sao để có thể khắc phục được tình trạng này một cách tối ưu nhất? Các các diệt mối tủ bếp gỗ đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây chính là cẩm nang hữu ích dành cho bạn.

Tham khảo một vài cách diệt mối tủ bếp gỗ đơn giản, hiệu quả

Mối mọt được biết đến là kẻ thù nguy hiểm của các vật dụng gỗ trong gia đình và tủ bếp chính là một trong số đó. Theo đó loại côn trùng này sẽ âm thầm tấn công bộ tủ bếp gỗ của bạn và khiến tủ nhanh bị hư hại và xuống cấp gây thiệt hại về tài sản nghiêm trọng. Chính vì vậy, để khắc phục vấn đề này thì một vài cách diệt mối tủ bếp gỗ đơn giản dưới đây chính là cẩm nang hữu ích dành cho bạn.

1, Diệt mối bằng cách phơi nắng

diệt mối tủ bếp gỗ

Theo các chuyên gia việc giữ cho đồ gỗ khô ráo chính là một biện pháp giúp năng chặn sự phát triển của mối mọt hiệu quả. Và để làm được điều này thì giải pháp đơn giản nhất chính là phơi nắng tủ bếp. Tuy nhiên với thiết kế cố định, khó di chuyển để phơi nắng sản phẩm này thì đòi hỏi trong thiết kế không gian bạn cần tính toán sao cho căn phòng có thể đón nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Và điều này không chỉ giúp hạn chế mối mọt mà còn giúp căn phòng trở nên thoáng đãng và sáng sủa hơn.

2, Diệt mối tủ bếp gỗ bằng cách hạn chế dính nước

diệt mối tủ bếp gỗ

Có thể thấy được rằng môi trường ẩm ướt sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho loài mối sinh sôi và phát triển. Chính vì vậy trong sử dụng bạn nên hạn chế để tủ bếp không bị dính nước. Theo đó lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng các loại đá và kính ốp bếp để ngăn nước tiếp xúc với bề mặt gỗ. Và tại khu vực bồn rửa bạn có thể sử dụng kết hợp với vật liệu gỗ nhựa Picomat để giúp chống nước và chống ẩm hiệu quả.

3, Diệt mối bằng cách sơn hoặc đánh bóng bề mặt gỗ

diệt mối tủ bếp gỗ

Trên thực tế đây chính là cách để giúp bạn phòng chống mối mọt cho tủ bếp gỗ hiệu quả. Theo đó sử dụng một vài lớp sơn phủ hoặc sơn bóng trên bề mặt tủ bếp gỗ sẽ giúp tạo nên một lớp màng bảo vệ chắc chắn khỏi sự xâm nhập và tấn công của mối. Hơn nữa, biện pháp này còn được xem là một cách tân trang, làm mới tủ bếp hiệu quả mà không quá tốn kém.

4, Diệt mối tủ bếp gỗ bằng cách trám lại các kẽ hở

diệt mối tủ bếp gỗ

Thông thường sau một thời gian sử dụng trên bề mặt tủ bếp gỗ tự nhiên thường sẽ xuất hiện một vài kẽ hở, vết nứt do tình trạng co ngót, nứt nẻ khi điều kiện môi trường, thời tiết thay đổi. Và điều này đã tạo điều kiện thuận lợi để mối xâm nhập và tàn phá bộ tủ bếp của bạn. Do đó để tránh tình trạng này thì bạn cần phải thường xuyên kiểm tra và trám lại các kẽ hở này để bảo vệ sản phẩm hiệu quả.

Với các loại tủ bếp cao cấp, giá trị cao tốt nhất nên tìm kiếm một đơn vị diệt mối tận gốc tại nhà chuyên nghiệp để giữ gìn tài sản một cách tốt nhất.

Kết luận

Như vậy, trên đây Tủ Bếp Gỗ An Cường đã chia sẻ với mọi người một số cách diệt mối tủ bếp gỗ đơn giản và hiệu quả. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án bảo vệ tủ bếp hữu ích nhất.