Quy trình xử lý gỗ tự nhiên để làm tủ bếp

Tủ bếp làm bằng gỗ cần phải thông qua “Quy trình xử lý gỗ tự nhiên để làm tủ bếp ”. Bởi như vậy mới góp phần đưa đến một bộ tủ bếp sang trọng, bền bỉ. Hãy cùng Tủ Bếp Gỗ An Cường tìm hiểu qua quy trình xử lý bạn nhé!

1. Khâu chọn gỗ

Chọn gỗ là yếu tố quan trọng nhất mà cần được lưu tâm, bởi nó sẽ quyết định phần lớn chất lượng cũng như giá trị của các sản phẩm tạo thành. Dựa trên như nhu cầu của thị hiếu khách hàng, các phân đoạn mà bạn chọn lựa chính xác gỗ và số lượng. Áp dụng phân khu nhằm dễ dàng chế tạo tránh tình trạng dư thừa và lãng phí. Có thế coi như đây là khâu quan trọng nhất, nếu lựa chọn và làm việc chính xác sẽ đem đến cho bạn các sản phẩm đẹp như mơ.

2.Quy trình xử lý gỗ tự nhiên để làm tủ bếp

Là khâu giúp cho gỗ của bạn thể hiện được đúng giá trị của gỗ. Tùy thuộc từng không gian mà bạn có thể sử dụng những mẫu tủ bếp và chất liệu gỗ như nào cho phù hợp với tính hình ngân sách. Khâu xử lý gỗ sẽ diễn ra các bước khác nhau theo 1 chu trình giúp cho thu hút và gỗ đẹp.

a) Chuẩn bị vật tư gỗ

Những loại gỗ thường được sử dụng để sản xuất các loại tủ bếp hiện nay là: gỗ óc chó, gỗ hương, gỗ xoan đào, gỗ tân bì,… mang đến cho phòng bếp. Thông thì, nguyên liệu gỗ sẽ được chuẩn bị ngay từ đầu, đủ đảm bảo nhằm đáp ứng cho khoảng từ 4-5 công trình. Nếu sảy ra những thay đổi đột ngột thì cũng có nguồn gỗ dự trữ sẵn trong kho. Đây là khâu tương đối quan trọng, phải đảm bảo sự chủ động về mặt nguyên vật liệu và ổn định về giá cả. Từ đó có thể báo giá chính xác nhất tới khách hàng. Hạn chế tối đa tình trạng suy nghĩ, cân đối về giá mà bỏ lỡ mất những nguồn khách tiềm năng.

b) Xẻ gỗ

Để có được những bộ tủ bếp vừa vặn, mềm mại, không thô kệch, khuôn đẹp. Thì chúng sẽ thường phải được thực hiện qua các bước xẻ gỗ. Từ các khối gỗ hộp lớn, gỗ sẽ được xẻ thành các thanh hoặc các tấm gỗ có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tùy thuộc vào từng công trình, mục đích và kích thước của tủ bếp mà hàng yêu cầu bạn lựa chọn ra được kích cỡ để xẻ. Tùy từng giai đoạn để bạn có thể dễ dàng lựa chọn khúc gỗ, loại gỗ để nhằm tiến hành xẻ an toàn tránh lãng phí.

c) Sấy gỗ

Gỗ tự nhiên thường có độ ẩm khá cao. Chính bởi thế để đảm bảo được tuổi đời cũng như chất lượng gỗ thì cần phải có các phương pháp sấy gỗ cẩn thận. Sau khi tiến hành xẻ gỗ sẽ ngâm, tẩm hóa chất chống mối mọt rồi đưa vào lò sấy hơi nước theo đúng quy trình sấy của Tủ Bếp Gỗ An Cường. Gỗ sẽ được xử lý để ngoài việc chống mối mọt thì trong quá trình xử lý như vậy cũng sẽ tạo điều  kiện để vân gỗ, màu sắc đạt được độ tự nhiên mức cao nhất.

Như vậy, bài viết trên đây đã giải đáp giúp mọi người được phần nào câu hỏi “Quy trình sử lý gỗ tự nhiên để làm tủ bếp” . Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Tủ Bếp Gỗ An Cường sẽ hữu ích cho mọi người.